Viêm khớp vô khuẩn hay còn gọi là viêm khớp phản ứng, là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng không chữa trị đúng và nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng tới cột sống và một số khớp khiến vận động khó khăn. Dưới đây là một số điều bất ngờ có thể bạn chưa biết về bệnh này.

Viêm khớp vô khuẩn là gì?

Viêm khớp vô khuẩn là một thể bệnh của viêm khớp phản ứng, nguyên nhân gây bệnh không phải do vi khuẩn gây nên, gây tổn thương một vài khớp (khớp gối, bàn chân, 20- 30 % tổn thương cột sống (thắt lưng, hai bên hông, xương chậu, viêm cột sống dính khớp) và các cơ quan ngoài khớp như thận, đại tràng, niệu đạo…. (khoảng 50- 70%),  viêm một số phần mềm như dây chằng, cơ, điểm bám gân, bao khớp.

Viêm khớp vô khuẩn và những điều bất ngờ có thể bạn chưa biết 1
Những điều nên biết về viêm khớp vô khuẩn

Chứng viêm khớp có thể xuất hiện sau nhiễm khuẩn ở một cơ quan ngoài khớp. Đây là bệnh viêm khớp phản ứng, nếu kéo dài sẽ gây khổ sở không ít cho bệnh nhân.

  • Viêm khớp phản ứng hiện nay chính là một bệnh viêm khớp vô khuẩn. Chúng mang tính hệ thống bởi đều có tổn thương ở cả một số cơ quan ngoài khớp như viêm kết mạc, viêm đại tràng, viêm niêu đạo… Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi từ 20 đến 40 và hiếm gặp ở trẻ nhỏ, người cao tuổi, trong đó nam giới thường chiếm đến 2/3 người mắc bệnh.
  • Hiện nay, chưa có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân của bệnh, việc chẩn đoán chủ yếu dựa vào các yếu tố lâm sàng, xét nghiệm máu, tiểu sử bệnh…
  • Bệnh có thể tự hạn chế và thậm chí là có thể khỏi hẳn, không để lại bất kỳ di chứng nào nếu được chẩn đoán và điều trị một cách đúng đắn nhất.
  • Mức độ nặng nhẹ của bệnh là rất khác nhau, tùy theo cơ địa cũng như độ tuổi của mỗi người. Vì vậy, các bác sỹ phải có các liệu pháp điều trị phù hợp nhất với bệnh.

Tóm lại, việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh hạn chế tối đa những tá hại cũng như sự phát triển xấu đi của bệnh. Nên đến ngay bệnh viện chuyên khoa ngay sau khi đau khớp hay gặp các triệu chứng của bệnh viêm khớp vô khuẩn để được tiếp nhận điều trị nhanh nhất có thể.

Trên đây là một số điều có thể bạn chưa biết về bệnh viêm khớp vô khuẩn. Để tìm hiểu thêm về bệnh này cũng như các bệnh xương khớp khác như: thoái hóa khớp, viêm khớp cột sống, thấp khớp, thoát vị đĩa đệm….hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi hàng ngày nhé.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683