Viêm khớp sụn hay còn được gọi với cái tên viêm sụn sườn là một căn bệnh thường gặp hiện nay. Nhất là khi nó ảnh hưởng đến thành ngực của con người, điều này khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn. Vì vậy tìm hiểu cách điều trị bệnh sẽ giúp bạn điều trị một cách tốt nhất.

Viêm khớp sụn là bệnh gì?

Viêm sụn sườn là một tình trạng đau của thành ngực với nguyên nhân chính là do viêm các khớp nối giữa xương sườn với khu vực xương ức. Tuy nhiên, bệnh lại không quá nguy hiểm và không có nguyên nhân rõ ràng.

Đối tượng mắc phải căn bệnh này chủ yếu là những người đã bị thương ở ngực, bị thương do quá tải, sau phẫu thuật, mang thai, đau cơ, viêm khớp phản ứng,…

Viêm khớp sụn là bệnh gì? Cách điều trị bệnh viêm khớp sụn 1

Cách điều trị bệnh viêm khớp sụn

Bệnh này có đặc điểm là không có nguyên nhân rõ ràng đồng thời có thể tự giảm theo thời gian. Vì vậy, việc sử dụng các loại thuốc giảm đau và kháng viêm có thể làm giảm triệu chứng của bệnh cực hiệu quả.

Thông thường, các loại thuốc giảm đau đơn giản như paracetamol hay codeine là đã đủ để có thể điều trị để giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, đối với những trường hợp viêm hạng nặng, việc sử dụng thuốc giảm đau và kháng viêm chưa chắc đã có thể giúp làm giảm đau. Vì vậy, những lúc thế này việc tiêm steroids hay các loại thuốc giảm đau toàn thân sẽ có ích hơn rất nhiều.

Ngoài ra, có thể kể đến một số biện pháp hỗ trợ không cần sử dụng thuốc để giảm đau bao gồm:

  • Sử dụng miếng dán nhiệt để làm giảm đau.
  • Đắp lạnh
  • Kích thích thần kinh thông qua việc sử dụng điện xuyên da hay điện châm
  • Phương pháp châm cứu truyền thống
  • Thực hiện các bài tập kéo dãn nhẹ nhàng
  • Đặc biệt là tránh xa các hoạt động thể thao vì chúng có thể khiến tình trạng đau làm tăng lên.
  • Thay đổi lối sống tích cực và chế độ ăn uống cần đảm bảo hợp lý và an toàn để có thể giúp bệnh nhanh chóng khỏi hơn.
  • Với phụ nữ có thai, vào 3 tháng cuối, lồng ngực sẽ mở rộng có thể khiến họ bị viêm sụn xườn. Trong trường hợp này, bạn nên xin ý kiến của bác sĩ, có thể giảm cơn đau bằng cách chườm nước ấm và uống paracetamol.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích nhất về cách điều trị bệnh viêm khớp sụn. Và đừng quên nếu có dấu hiệu của bệnh hãy đến ngay bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời nhất có thế nhé.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683