Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì để chữa bệnh hiệu quả trong thời gian ngắn. Nếu bạn bị bệnh hành hạ mà chưa biết phải làm sao, tham khảo ngay bài viết sau đây:

Sử dụng thuốc Tây y để điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì chữa bệnh nhanh và hiệu quả 1

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy ở bên trong bị thoát ra bên ngoài

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì? Thuốc Tây y là phương pháp đều tiên được sử dụng trọng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Một số loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị bệnh không gặp nhiều khó khăn, Trong đó, có 3 loại thuốc sau:

  • Thuốc giảm đau và kháng viêm ở mức độ đơn giản:

Trong đó, bao gồm các loại thuốc paracetamol, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không có steroid (meloxicam, iclofenac…). Thuốc có thể sử dụng bằng cách uống hoặc bôi trực tiếp. Cũng cần phải lưu ý rằng: thuốc có những phản ứng, tác dụng phụ ảnh hưởng tới bộ phận như gan, thận và dạ dày… nên dùng thuốc phải tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Thuốc giãn cơ:

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì chữa bệnh nhanh và hiệu quả 2
Thuốc Tây y được sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Những loại thuốc giãn cơ trong điều trị thoát vị đĩa đệm gồm có: myonal và mydocal. Đây là 2 loại thuốc chính dùng trong những bệnh nhân có triệu chứng cơ cạnh cột sống bị cơ cứng. Với một số trường hợp cơn đau nhiều, các biện pháp trên không làm giảm tình trạng, biến chuyển của bệnh kèm theo dấu hiệu tủy bị phù sẽ sử dụng thểm methylprednisolon theo chỉ định và theo dõi cụ thể, chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

  • Thuốc bổ thần kinh và một số loại thuốc khác.

Một số loại thuốc bổ thần kinh cũng được tăng cường sử dụng. Ví dụ như: Vitamin B1, B6 và B12. Thuốc giảm đau thần kinh: neurontin.

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm trong Đông y

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì chữa bệnh nhanh và hiệu quả 3
Chữa thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y cũng là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người bệnh lựa chọn. Những bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm trong Đông y với thành phần chính là cây thuốc thảo dược nên luôn có mức độ an toàn cao sức khỏe người bệnh. Vậy, trong Đông y thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì? Dựa trên những triệu chứng cụ thể của từng thể bệnh sẽ có các bài thuốc khác nhau:

  • Thể hàn thấp:

Thể hàn thấp có triệu chứng đặc trưng: vùng lưng đau, có cảm giác nặng, tay chân lạnh và thường bủn rủn. Khi chườm nóng thì cơn đau sẽ giảm, người bệnh thường tiểu nhiều. Do vậy, bài thuốc Đông y tập trung tán hàn, chỉ thống, trừ thấp và ôn kinh. Thành phần của bài thuốc: thương truật, tục đoạn, phục linh, nhũ hương, khương hoạt, xích thược, phòng phong, bạch truật.

  • Thể phong thấp:

Thể phong thấp sẽ có các dấu hiệu điển hình: đau và nặng toàn bộ vùng lưng, sau lan dần xuống ngón chân, không có cảm giác. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi bệnh nhân thường sợ lạnh, gió, lưỡi có màu trắng nhạt. Vì thế, khi điều trị sẽ tập trung hóa thấp, khu phong và thông kinh hoạt lạc. Bài thuốc sử dụng có các thành phần sau; uy linh, thương truật, hải phong, bạch truật, nhũ hương, xích thược, một dược….

  • Thể thấp nhiệt:

Triệu chứng điển hình của thể thấp nhiệt: bộ phận thắt lưng đau với cảm giác nặng, sưng, nóng và khó có thể thực hiện động tác cúi phía trước hay ngả phía sau, tiểu ít  và buốt nhưng nước tiểu thường vàng đậm kèm theo dấu hiệu táo bón. Vì vậy, bài thuốc hướng tới thanh nhiệt, chỉ thống và hóa thấp. Các vị thuốc chính được dùng trong bài thuốc Đông y của thể bệnh này là: liên kiều, mộc thông, thục địa, chi tử, câu kỷ, bạch truật, tục đoạn, xích thược, một dược….

  • Thể thận hư:

Thể thận hư của bệnh thoát vị đĩa đệm có dấu hiệu: đau ê ẩm thắt lưng, bước đi không vững, chân muốn khụy khi phải đứng lâu, người bệnh sốt về chiều, ra mồ hôi trộn, lưỡi đỏ và khô họng. Khi điều trị các triệu chứng bệnh sẽ sử dụng bài thuốc nhằm giáng hỏa, tư âm, bổ thận và thông kinh hoạt lạc. Bài thuốc gồm có các vị: mẫu lệ, thạch quyết, hoàng bá, nhũ hương, hoàng bá, tần giao, bạch truật, khương hoạt và phục linh.

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì chữa bệnh nhanh và hiệu quả 4
Bạch truật, vị thuốc quan trọng trong bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm

  • Thể thận dương hư:

Thể thận dương hư của thoát vị đĩa đệm thường biểu hiện thông qua các triệu chứng: lưng đau và tê, không có cảm giác, chân tay thường lạnh, da mặt bị xám xanh, hơi thở ngắn, lưỡi nhạt, nước tiểu thường trong…. Để điều trị các triệu chứng của bệnh cần sử dụng bài thuốc bổ thận, ôn kinh, tráng dương và tán hàn. Những vị thuốc chính như: bạch truật, đương quy, hoàng kỳ, sài hồ, nhũ hương, thăng ma, đương quy, bạch truật, tần giao và phục linh….

Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì? Trên đây là một số loại thuốc dùng trong chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng đó là: thuốc chỉ được dùng theo những chỉ dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế mức độ nguy hiểm và có được kết quả chữa bệnh tốt hơn.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683