Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy để phòng ngừa gai cột sống ở người trẻ tuổi thì chúng ta cần có những cách phòng ngừa tốt nhất, bằng những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, trong công việc và cả trong mọi hoạt động đời sống đảm bảo lành mạnh và khoa học. Và dưới đây là tất tần tật cách phòng ngừa gai cột sống để bạn có thể tham khảo để tự bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân đồng thời giúp giảm nguy cơ bị gai cột sống tốt nhất.

Cách phòng ngừa gai cột sống ở người trẻ tuổi

– Sau mỗi ngày làm việc, và thậm chí có thể sau mỗi giờ làm việc nên xoa bóp, mát xa cơ thể, đặc biệt là các vị trí như vùng cổ, vùng vai gáy, vùng thắt lưng.

Tất tần tật cách phòng ngừa gai cột sống ở người trẻ tuổi 1

– Cân bằng thời gian làm việc, thời gian hoạt động vui chơi, giải trí và thời gian nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cơ thể có được thời gian tốt nhất để phục hồi lại thể trạng sức khỏe trở lại bình thường sau những giờ làm việc, vận động là điều tốt nhất để phòng ngừa gai cột sống.

– Đối với những người làm việc văn phòng, tính chất công việc ngồi nhiều thì nên tạo thói quen đi lại sau khoảng thời gian ngồi làm việc hoặc thực hiện các động tác nhẹ nhàng ngay tại chỗ như vươn vai, xoay cổ nhẹ nhàng để cột sống không bị vẹo, không bị biến dạng và nhất là không bị tổn thương khi chỉ giữ nguyên một tư thế lâu.

– Tuyệt đối không nên vặn bẻ cổ hoặc vặn mình đột ngột sẽ làm cho cột sống dễ bị tổn thương, là nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống.

– Không nên mang vác, khuân vật nặng lên đầu, lên lưng hay vai

– Hạn chế cúi dùng điện thoại hay đọc sách, đọc báo, xem tivi quá lâu

– Cần có chế độ tập thể dục nhẹ nhàng với các bài tập tốt cho xương khớp đều đặn mỗi ngày để duy trì thói quen này sẽ giúp phòng ngừa gai cột sống rất tốt cho các bạn trẻ hiện nay.

– Khi nằm, nên lựa chọn gối phù hợp, không gối đầu quá cao hay quá thấp, tránh các tư thế nằm ưỡn cổ, cúi gập cổ, tư thế co người mà nên nằm với tư thế tốt nhất để đảm bảo cột sống thẳng đó là nằm ngửa.

– Khi có những dấu hiệu đau ở đốt sống cổ, thắt lưng, bả vai, sau gáy, đau đầu cần đến cơ sở chuyên khoa về xương khớp khám ngay để có thể phát hiện sớm tình trạng bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh từ đó sẽ giúp điều trị bệnh gai cột sống đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian khỏi nhanh chóng nhất, và phòng ngừa gai cột sống phát triển những biến chứng nguy hiểm.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683