Điện thoại là một thiết bị mà 99% ai cũng sử dụng và không thể thiếu của con người trong đời sống hiện nay. Nhưng một câu hỏi đặt ra là sử dụng điện thoại thường xuyên gây gai cột sống cổ, đúng hay sai?

Sử dụng điện thoại gây gai cột sống cổ

Là một vật bất ly thân với hầu hết con người hiện nay trên toàn thế giới, điện thoại thông minh mang đến cuộc sống con người tiện ích và thuận lợi hơn trong công việc, trong đời sống hàng ngày tuy nhiên bên cạnh đó, thiết bị thông minh này cũng tiềm ẩn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, dẫn đến nhiều bệnh khác nhau và đặc biệt là nhất bệnh gai cột sống cổ, căn bệnh mà từ  người già đến người trung niên và cả người trẻ cũng mắc phải và tỷ lệ ngày càng gia tăng.

Sử dụng điện thoại thường xuyên gây gai cột sống cổ, đúng hay sai? 1

Tại sao dùng điện thoại lại bị gai cột sống cổ

Nếu một chiếc điện thoại bình thường, không có chức năng ứng dụng các trò chơi, chỉ có tính năng nghe gọi thì sẽ không hấp dẫn người dùng và có lẽ sẽ ít ai cầm điện thoại và có thể điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nhưng với xã hội hiện đại, khi công nghệ ngày một đổi mới và tiến bộ hơn thì một chiếc điện thoại thông minh không chỉ để nghe gọi mà còn là một thiết bị đa chức năng như vào facebook, zalo, youtube,…Vì vậy việc thường xuyên cúi sử dụng điện thoại trong tư thế ngồi hoặc đứng đều là nguyên nhân gây áp lực lên vùng cột sống cổ, và đặc biệt giữ nguyên tư thế này trong khoảng thời gian dài và thường xuyên sẽ dẫn đến đường cong cột sống bị thay đổi và gây đau nhức ở các đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, nhiều người thời gian sử dụng lướt web trên điện thoại chiếm phần lớn trong ngày do vậy thời gian vận động của cơ thể không có hoặc rất ít do vậy càng làm tăng nguy cơ gây đau gai cột sống cổ.

Và lâu dài, tình trạng bệnh càng nặng phát triển sự thoái hóa cột sống lan xuống cả vùng lưng, vai gáy, chân tay và hậu quả nghiệm trọng khi tình trạng bệnh nặng và không được điều trị và phát hiện sớm sẽ làm người bệnh bị liệt toàn thân.

Trên thực tế, sử dụng điện thoại là nhu cầu đối với con người nên việc ngừng dùng điện thoại để phòng bệnh gai cột sống là không thể tuy nhiên nên dùng với thời gian hợp lý, hạn chế mọi thời gian lướt web trên điện thoại và nên sử dụng điện thoại đúng tư thế để tránh làm cột sống bị tổn thương, giúp ngăn ngừa mắc bệnh gai cột sống cổ và các bệnh lý khác tốt nhất.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683