Có thể nói, phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh nhất hiện nay chính là phẫu thuật. Đây là cách giúp người bệnh có thể giảm bớt được cơn đau thần kinh bằng việc loại bỏ sự chèn ép dây thần kinh do thoát vị. Phẫu thuật sẽ nạo vét tối đa đĩa đệm và giúp loại bỏ mức độ đau của 80 – 85% trường hợp.

Điều trị thoát vị đĩa đệm thông thường chỉ cần thuốc và bài tập trị liệu. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ can thiệp bằng phẫu thuật trong các trường hợp cấp cứu khẩn cấp như: đau thần kinh tọa gây liệt; rối loạn cơ trong; đau dọc lộ trình thần kinh tọa hoặc trong một số trường hợp điều trị nội khoa nhưng không có kết quả. Mục đích của các cuộc phẫu thuật chính là loại bỏ thoát vị và toàn bộ phần đĩa đệm có nguy cơ gây chèn ép. Cùng với đó là kiểm soát sự giải phóng của các rễ thần kinh đang bị chèn ép.

Phẫu thuật – phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhanh nhất 1

Để thực hiện cuộc phẫu thuật, phẫu thuật viên tiếp cận với phần đĩa đệm bị thoát vị bằng cách rạch một đường nhỏ khoảng 3 cm, hoặc nhỏ hơn khi thực hiện nội soi. Để phục vụ cho quá trình phẫu thuật thì các hình ảnh phim trước phẫu thuật sẽ cung cấp thông tin quan trọng cho phẫu thuật viên. Quá trình phẫu thuật tương đối nhanh chóng và đơn giản nên bệnh nhân có thể ngồi dậy ngay sau khi phẫu thuật hoặc lưu lại bệnh viện 1- 3 ngày tùy theo mức độ hồi phục của người bệnh. Tiếp theo người bệnh được điều dưỡng tại nhà trong thời gian khoảng từ 3 – 4 tuần.

Khi có các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần phân biệt các bệnh cảnh của bệnh đau thần kinh tọa lưng do thoát vị đĩa đệm gây nên sẽ khác với chứng bệnh đau lưng riêng biệt và không lan xuống hai chân. Phẫu thuật chỉ được áp dụng khi điều trị bằng phương pháp nội khoa thất bại và nguyên nhân đã được xác định chính xác.

Qua quá trình thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá về tình trạng tổn thương dưa trên phim chụp X- quang và cộng hưởng từ. Đây là một bệnh lý hỗn hợp của tổn thương đĩa đệm và hẹp ống sống có thể do nguyên nhân từ khi sinh ra hoặc do quá trình thoái hóa của cơ thể.

Mọi ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đều có thể có biến chứng nhưng khá hiếm. Chính bởi vậy, người bệnh cần phải biết được rằng tỷ lệ thành công không thể đảm bảo 100%.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683