Phẫu thuật gai cột sống là một phương pháp trong điều trị gai cột sống, là cách loại bỏ gai xương bằng cách cắt bỏ. Tuy nhiên, phẫu thuật gai cột sống vẫn có thể có những rủi ro không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết này nhé!

Gai cột sống là bệnh về xương khớp do thoái hóa cột sống làm hình thành gai xương và gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

Có nhiều phương pháp chữa gai cột sống, và dù sử dụng phương pháp nào thì bên cạnh mặt lợi ích trong việc điều trị thì vẫn tồn tại đâu đó những rủi ro chỉ là ít hay nhiều và đặc biệt, phương pháp chữa gai cột sống bằng phẫu thuật là một trong những phương pháp được đánh giá mang lại rủi ro cao nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vậy thực tế, những rủi ro nào có thể xảy ra khi áp dụng phẫu thuật gai cột sống.

Phẫu thuật gai cột sống và những rủi ro có thể gặp phải 1

Rủi ro khi phẫu thuật gai cột sống

– Vết mổ gai cột sống có thể bị nhiễm trùng, bị chảy máu nếu như không được chăm sóc tốt.

– Trong quá trình phẫu thuật, có thể sẽ ảnh hưởng dến các dây thần kinh bên cạnh, các mô mềm làm tổn thương đến các tế bào bên cạnh.

– Một số trường hợp, người bệnh có thể bị mất kiểm soát trong đại tiểu tiện

– Một rủi ro nghiêm trọng và người bệnh thường quan tâm là đó chính là phẫu thuật gai cột sống giúp cắt bỏ gai xương hoàn toàn, chất dứt cơn đau nhức nhưng vẫn có thể bị tái phát trở lại ngay chính chỗ gai xương đã cắt bỏ.

Bởi vậy, có thể thấy phẫu thuật gai cột sống dù giúp loại bỏ gai xương nhưng bên cạnh đó vẫn mang lại rất nhiều rủi ro cho sức khỏe sau phẫu thuật. Do vậy khi điều trị gai cột sống, bạn nên lựa chọn cách điều trị phù hợp với sức khỏe, tình trạng bệnh để có thể đạt được kết quả cao nhất, và an toàn nhất, nhất là tránh được những rủi ro ít nhất khi xác định một phương pháp điều trị gai cột sống nào đó.

Ngoài phẫu thuật gai cột sống, bạn có thể chọn cách trị gai cột sống bằng các biện pháp an toàn hơn như sử dụng thuốc đông y, sử dụng các bài thuốc nam, các thảo dược thiên nhiên hoặc châm cứu, vật lý trị liệu, bấm huyệt, xoa bóp kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể thao đúng tư thế giúp mang lại hiệu quả chính xác nhất và đặc biệt nhất là cần phải lựa chọn địa chỉ khám gai cột sống uy tín, bởi các chuyên gia, bác sĩ, lương y kinh nghiệm.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683