Chữa gai cột sống bằng đông y là một trong những cách điều trị an toàn và hiệu quả cao nên được lựa chọn sử dụng phổ biến ở những người bị gai cột sống hiện nay. Tuy nhiên, thuốc đông y có phân chia thành thuốc bắc và thuốc nam, vậy nên trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc và hai loại thuốc này khác nhau như thế nào?

Phân biệt trị gai cột sống bằng thuốc nam và thuốc bắc

Đối với thuốc nam, đây là những loại thuốc có được từ kinh nghiệm dân gian đã sử dụng và kết quả tốt trong việc chữa bệnh và được lưu truyền từ đời này sang đời khác, từ người này sang người kia và hoàn toàn là truyền miệng, không ghi chép vào sổ sách.

Nên trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc 1

Đối với thuốc bắc, đây là những bài thuốc được ghi chép đầy đủ các nguyên liệu sử dụng, liều lượng rõ ràng cũng như công dụng, hướng dẫn cách dùng.

Về bản chất, trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc thì hoàn toàn giống nhau bởi hai phương pháp chữa gai cột sống này đều sử dụng từ các loại thảo dược thiên nhiên, là những loài cây quý hiếm được nghiên cứu và đánh giá có những công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh, trong đó có những thảo dược rất tốt cho việc chữa bệnh gai cột sống.

Một số các loại thảo dược thường được sử dụng trong việc giúp giảm đau và điều trị bệnh gai cột sống cổ và bệnh gai cột sống lưng ở các bài thuốc nam, thuốc bắc như bạch thược, tang chi, thiên niên kiện, đương qui, trần bì, cam thảo, khương hoạt,…Mỗi loại thảo dược đều có những tính chất giúp làm giảm đau, ngăn chặm quá trình sưng viêm và phục hồi chức năng chắc khỏe, linh hoạt của xương khớp tốt nhất.

Nên trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc?

Đều là các bài thuốc sử dụng các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên do vậy việc trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc đều được, và để lựa chọn tốt nhất để mang lại hiệu quả cao nhất thì tùy thuộc và cơ địa, liều lượng của mỗi người bởi vậy tốt nhất nếu bị gai cột sống và cần chữa bệnh gai cột sống bằng đông y thì bạn nên tìm đến cơ sở nhà thuốc uy tín và kinh nghiệm lâu năm để được bắt mạch và kê đơn thuốc phù hợp nhất với sức khỏe và tình trạng mức độ bệnh.

Ngoài ra, bệnh cạnh trị gai cột sống bằng thuốc nam hay thuốc bắc thì cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, giàu canxi, và song song với chế độ tập luyện các bài tập vật lý trị liệu để giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683