Mổ gai cột sống là một phương pháp giúp cắt bỏ gai xương, làm dứt điểm cơn đau nhức hoàn toàn. Tuy nhiên, một thực tế là sau khi mổ gai cột sống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cũng như tránh tái phát lại thì cần phải có chế độ sinh hoạt cân bằng và hợp lý.

Phẫu thuật gai cột sống là biện pháp cắt bỏ gai cột sống giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau do bệnh gây ra một cách nhanh chóng. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật gai cột sống, người bệnh cần phải đảm bảo:

– Ít nhất trong 6 tháng đầu sau khi phẫu thuật mổ gai cột sống, người bệnh cần phải  nghỉ ngơi, thư giãn, và tĩnh dưỡng.

Lời khuyên dành cho người mới mổ gai cột sống người nhà cần nắm rõ 1

– Tuyệt đối không làm việc nặng nhọc, đồng thời tránh các hoạt động mạnh, nhất là các vận động liên quan nhiều đến cột sống bởi nếu bị va chạm vào chỗ mổ gai cột sống sẽ làm tổn thương và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Ăn uống với thực đơn đầy đủ dinh dưỡng, cần xác định được gai cột sống nên ăn gì, gai cột sống nên kiếng gì và để biết rõ nhất thì nên tham khảo theo chỉ dẫn lời khuyên của bác sĩ điều trị để giúp sức khỏe tốt nhất, để nhanh chóng phục hồi cơ thể.

– Sau khi phẫu thuật chữa gai cột sống, sau 3 tháng nên kết hợp với vật lý trị liệu, các bài tập vận động nhẹ, đơn giản để tăng sự linh hoạt và dẻo dai cho xương khớp.

– Nên kiểm tra định kỳ tình trạng sức khỏe để được theo dõi tốt nhất tránh để vùng mổ gai cột sống bị nhiễm trùng, sưng viêm gây ra những rủi ro nguy hiểm sau phẫu thuật gai cột sống.

Mổ gai cột sống là cách điều trị thường được sử dụng khi bệnh tình ở giai đoạn nặng, gai xương gây chèn ép mạnh đến các tủy sống, các dây thần kinh. Bên cạnh đó, dù phẫu thuật hoàn toàn thành công như sau phẫu thuật gai cột sống vẫn có thể tái phát lại và gặp nhiều rủi ro nếu như người bệnh không chăm sóc sức khỏe tốt cho cơ thể.

Do vậy, nếu bị đau gai cột sống đầu tiên bạn cần phải xác định tình trạng mức độ bệnh và sức khỏe bản thân để có thể xác định được cách trị gai cột sống phù hợp nhất giúp mang lại hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe, ít rủi ro nhất. Và thứ hai, nếu bắt buộc phải tìm đến biện pháp mổ gai cột sống thì sau phẫu thuật, cần phải xây dựng một chế độ lành mạnh và khoa học trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong công việc, hoạt động để giúp phục hồi sức khỏe nhanh và phòng tránh bệnh gai cột sống tái phát.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683