Nếu đang mong muốn tìm kiếm cách điều trị bệnh viêm khớp mủ an toàn và hiệu quả nhất, bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây được. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ là kinh nghiệm cũng như kiến thức cực bổ ích cho bạn đấy.

Bệnh viêm khớp mủ là gì?

Viêm khớp mủ hay còn được gọi là viêm khớp nhiễm trùng là một căn bệnh viêm sinh mủ trong khu vực ổ khớp. Nguyên nhân thông thường gây ra nhất là do đường máu, thỉnh thoảng cung do vết thương hở gây nhiêm trùng trực tiếp hay gián tiếp qua một bộ phận liền kề.

Bệnh thường gặp nhất là ở đối tượng trẻ em, người già, trẻ đẻ non và những người bị ức chế miễn dịch. Và bệnh thường xảy ra ở 1 một khớp và bất cứ khớp nào trên cơ thể.

Gợi ý 2 cách điều trị viêm khớp mủ tiên tiến nhất hiện nay 1

Cách điều trị bệnh viêm khớp mủ hiệu quả nhất

Trị viêm khớp mủ bằng phương pháp phẫu thuật

Để điều trị bệnh viêm khớp mủ, các bác sĩ có thể phải phẫu thuật để loại bỏ mủ ra ngoài. Tuy nhiên, mổ mở hiệu quả nhất và ít di chứng nhất là những trường hợp viêm mủ cấp tính, thường do máu tụ do chấn thương.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm kháng sinh vào tĩnh mạch để chắc chắn khớp bị nhiễm trùng được diệt vi khuẩn càng nhanh càng tốt rồi sau đó mới cho kháng sinh uống.

Bác sĩ sẽ tháo dịch ra khỏi khớp nhiễm trùng, bó nẹp cho khớp yên và giảm đau sẽ giúp bệnh nhân có thể hồi phục nhanh và theo chiều hướng tích cực hơn.

Những bệnh nhân có tổn thương nặng về xương hay khu vực sụn sẽ được phẫu thuật tái tạo để có thể giảm thiểu được nguy cơ phát triển bệnh lên thành viêm khớp mãn hay biến dạng khớp. Tuy nhiên, việc này phải được thực hiện khi nhiễm trùng đã được khỏi hoàn toàn. Việc điều trị bệnh kịp thời bằng kháng sinh sẽ rất có ích cho việc điều trị bệnh sau này. Nếu trì hoãn điều trị chắc chắn sẽ gây nên những tổn hại cực nghiêm trọng đến khớp hay thậm chí là có những biến chứng khác.

Việc sử dụng thuốc sẽ được bác sỹ chuyên khoa hướng dẫn. Thông thường, sử dụng thuốc kháng sinh chỉ cần kéo dài từ 2 đến 4 tuần lễ là được. Tuy nhiên, nhất định khi có dấu hiệu của bệnh thì người bệnh cần đến bác sỹ chuyên khoa để khám và có biện pháp phòng bị viêm khớp mủ phát triển.

Trị viêm khớp mủ bằng phương pháp nội soi

Gợi ý 2 cách điều trị viêm khớp mủ tiên tiến nhất hiện nay 2

Ngoài phương pháp phẫu thuật, hiện nay các bác sĩ còn đưa ra biện pháp nội soi để điều trị viêm khớp mủ. Đây là một trong những phương pháp được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay, ít ảnh hưởng tới khớp với các trường hợp bị viêm mủ mạn tính hay viêm mủ trên nền bệnh lý nội khoa.

Trong 2 trường hợp trên, nếu phẫu thuật thì đường mổ sẽ rất rộng, cấu trúc của các khoang nhiều ngóc ngách, vô cùng phức tạp, nếu mổ mở không dễ dàng làm sạch được, dễ ảnh hưởng đến khớp. Chính vì vậy, người ta thường can thiệp bằng phương pháp mổ nội soi.

Ưu điểm của phương pháp này là đường mổ hẹp nhưng lại hoạt động được ở vùng bị viêm nhiễm dễ dàng, có thể xử lý các vùng bị nhiễm khuẩn rộng. Sự hỗ trợ tối đa và đắc lực của camera phóng đại sẽ giúp các bác sĩ làm việc chính xác, nhanh chóng, giải quyết triệt để các tổn thương do viêm khớp mủ gây nên.

Sau khi mổ nội soi, bệnh nhân sẽ được bác sĩ cho uống kháng sinh để tránh tái phát.

Nói chung, mỗi một phương pháp đều có những thế mạnh riêng. Tùy thuộc vào mức độ bệnh viêm khớp mủ mà bác sĩ sẽ quyết định sử dụng phương pháp nào để tiến hành mổ cho bạn

 

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683