Bệnh gai cột sống gây ra nhiều triệu chứng đến sức khỏe người bệnh, gây đau nhức, đau mỏi ở các vùng cột sống cổ, thắt lưng, vai gáy, gây chóng mặt, đau đầu, hoa mắt,...vậy gai cột sống có phải là nguyên nhân gây mất ngủ không?

Gai cột sống thường xuất hiện ở người già nhưng hiện nay dần dần xuất hiện ở giới trẻ, ngay cả những bạn mới đôi mươi cũng đã có những dấu hiệu của bệnh gai cột sống. Với những thói quen trong sinh hoạt như ngồi sai tư thế, ngủ trên bàn khi làm việc, học tập, ngồi làm việc quá với một tư thế, ít vận động hay chế độ ăn uống thiếu chất, ít nghỉ ngơi, thư giãn, do chấn thương nhiều bởi tai nạn,…là những nguyên nhân khiến cho bệnh gai cột sống ngày càng phát triển tăng hơn và đặc biệt là gai cột sống ở người trẻ đang có xu hướng tăng dần.

Bệnh gai cột sống gây ra cho người bệnh những cơn đau khi cử động, đau mỏi vùng cổ, vùng bả vai, vai gáy, đau thắt lưng. Dần dần bệnh có thể lan xuống đau cả tay, chân, tê bì và mất cảm giác ở chân tay. Ngoài ra, bệnh gai cột sống còn gây ra những cơn đau đầu, làm người bệnh thường thấy chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

Vậy một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó là bệnh gai cột sống có gây mất ngủ hay không?

Từ những triệu chứng mà gai cột sống gây ra liệt kê ở trên có thể thấy bệnh đau gai cột sống không gây ra tính mất ngủ mà những triệu chứng đau nhức xương khớp, đau đầu khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu nên không thể ngủ được.

Gai cột sống có phải là nguyên nhân gây mất ngủ không? 1

Do vậy, để có thể ngủ ngon giấc và thoải mái nhất thì cần phải chữa bệnh gai cột sống để giảm cơn đau nhức, giảm các triệu chứng của gai cột sống từ đó người bệnh sẽ dễ dàng có những giấc ngủ sâu và ngon.

Bệnh gai cột sống là bệnh mãn tính bởi vậy nên điều trị theo hướng bảo tồn và phục hồi dần dần do vậy chữa gai cột sống bằng đông y với các bài thuốc y học cổ truyền từ các thảo dược thiên nhiên quý được đánh giá mang lại hiệu quả cao mà không gây tác dụng phụ như thuốc tây. Bên cạnh đó, nên có một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể với bài tập thể thao đều đặn mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái vừa giúp giảm bệnh gai cột sống, vừa giúp ngủ ngon giấc mỗi ngày mang đến quá trình điều trị gai cột sống hiệu quả tốt nhất, đẩy lùi được những biến chứng.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683