Đau nhức xương khớp đôi khi chỉ đơn thuần là dấu hiệu mệt mỏi của cơ thể nhưng nó cũng là triệu chứng khác của rất nhiều bệnh nguy hiểm. Điều trị chứng bệnh đau nhức xương khớp dứt điểm là cần thiết. Cây bướm bạc là loại thảo dược bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Đặc điểm và công dụng của cây bướm bạc

Cây bướm bạc hay còn được gọi là cây hoa bướm, cây bươm bướm, tên khoa học là Mussaenda pubescens Ait.f. Loại cây này nằm trong họ cafe rubiaceae. Bướm bạc là một loại cây thân nhỏ gồm rất nhiều cành nhỏ, ở những cành non sẽ có lông. Lá cây dài từ 4cm- 9cm, bản lá rộng từ 1,5cm- 4,5cm và thường mọc đối xứng. Cụm hoa của bướm bạc thường mọc ở phần đầu cành, có màu vàng. Quả bướm bạc mọng dài từ 6mm- 9mm, rộng từ 6mm- 7mm có màu đen và thường có gân dọc trên thân quả, vỏ quả nhẵn. Trong quả có rất nhiều các hạt nhỏ đen có mặt hình mạnh.

Công dụng của cây bướm bạc đó là: chữa trị đau nhức, tê thấp, say nắng, xuất huyết tử cung, viêm mủ da, viêm ruột tiêu chảy hay viêm, khí quản, viêm họng…. Theo đông y, loại cây này có tính mát, vị ngọt và thương có tác dụng giải biểu, thanh nhiệt, hòa lý, khai uất, tiêu viêm và lương huyết.

Đau nhức xương khớp nghĩ ngay tới bài thuốc từ cây bướm bạc 1

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng cây bướm bạc

Bướm bạc là loại cây được thu hái quanh năm. Sau khi thu hái xong sẽ rửa thật sạch, thái nhỏ và sấy hoặc phơi khô. Lá của cây bướm bạc được sử dụng khi còn tươi. Loại cây này có thể dùng chữa trị được nhiều bệnh lý khác nhau.

Đối với bệnh đau nhức xương khớp, đặc biệt là khớp chân tay do ảnh hưởng của yếu tố nóng- ẩm thì sẽ áp dụng bài thuốc như sau:

12gram- 20 gram rễ cây bướm bạc, lá lốt, cỏ xước- mỗi vị thuốc từ 10gram- 12 gram, 8 gram mã đề và 12gram- 16 gram cành dâu. Sắc cùng với 650ml nước cho đến khi còn lại 400ml nước thì dừng lại. Chia 400ml nước thuốc thành 2 phần bằng nhau để uống trước các bữa ăn. Uống thuốc đều đặn trong vòng 7 ngày để thấy được hiệu quả, chuyển biến tích cực của bệnh.

Cây bướm bạc là một loại thảo dược có lợi đối với sức khỏe của con người, đặc biệt trong điều trị các bệnh xương khớp có triệu chứng đau nhức. Tuy nhiên, điối với những nhóm đối tượng là trẻ em dưới 10 tuổi và phụ nữ mang thai thì cần tuyệt đối không được sử dụng loại cây này.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683