Chào nhà thuốc! Tôi bị gai cột sống và tôi muốn nhanh chóng khỏi bệnh để giảm những những cơn đau khó chịu và đặc biệt là muốn trở lại những hoạt động trong cuộc sống bình thường bởi vậy xin hỏi nhà thuốc chữa gai cột sống bằng đông y và tây y kết hợp có được không?

(Vương Minh - Quảng Bình)

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi của bạn là chữa gai cột sống bằng đông y và tây kết hợp có được không thì xin thưa là có.

Thuốc Tây y là các loại thuốc uống mang tính chất tiêu diệt hoạt động với cơ chế hủy diệt mầm bệnh, kháng viêm, sát khuẩn bởi vậy khi sử dụng các loại thuốc tây y thì người bị bệnh gai cột sống sẽ giảm nhanh các triệu chứng đau nhức.

Đối với thuốc Đông y, là sử dụng các bài thuốc cổ truyền dùng các loại thảo dược vì vậy giúp cân bằng và điều hòa nên giúp giảm đau từ từ và phục hồi lại sức khỏe sau một quá trình duy trì áp dụng phương thức.

Bởi vậy có thể thấy cơ chế tác dụng của việc điều trị gai cột sống bằng đông y và tây y là hoàn toàn khác nhau do vậy có thể khi sử dụng tại nhà sẽ làm chúng xung thuốc và gây ra những chất độc hại, không những giúp giảm tình trạng bệnh mà còn làm bệnh phát triển nặng hơn và biến chứng nguy hiểm hơn với nhiều bệnh lý khác.

Do vậy lời khuyên dành cho bạn là nên kết hợp cách chữa gai cột sồng bằng đông y và tây y theo chỉ dẫn của lương y,bác sĩ đúng theo liều lượng và bài thuốc, đặc biệt là nên uống hai loại thuốc tây y và đông y cách nhau ít nhất phải 2-3 giờ đồng hồ để đảm bảo cả thuốc tây và đông y đều có tác dụng trong việc chữa gai cột sống hiệu quả và đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe cơ thể.

Chữa gai cột sống bằng đông y và tây y kết hợp có được không? 1

Ngoài ra, khi kết hợp đông y và tây y cần phải hết sức lưu ý rằng không được dùng thảo dược đông y với các loại thuốc tăng cường như pepsin, viên đa men, oancreatin…và cũng không được kết hợp các vị thuốc đông y như đào nhân, hạnh nhân với nhóm thuốc tây có tác dụng an thần, gây mê, gây tê vì có thể ảnh hưởng đến chức năng gan.

Bởi vậy, có thể kết luận rằng việc sử dụng kết hợp phương pháp chữa gai cột sống bằng đông y và tây y là sự kết hợp giữa phương pháp y học hiện đại và y học cổ truyền và hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả tốt nhất nhưng cần phải đảm bảo là thực hiện đúng theo hướng dẫn, chỉ định của các bác sĩ, lương y chuyên gia chuyên nghiệp, chuyên ngành tại cơ sở chữa gai cột sống uy tín và kinh nghiệm lâu năm.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683