Bệnh phong tê thấp là một bệnh nguy hiểm bởi nó gây nên tổn thương nghiêm trọng với nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Sau khoảng 10 năm bị bệnh có tới 10%- 15% người bệnh bị tàn phế. Cây hoa dẻ là một loại thảo dược hỗ trợ  bạn loại bỏ căn bệnh này nhanh chóng và dứt điểm.

Đặc điểm và công dụng của cây hoa dẻ

Cây hoa dẻ hay còn có tên gọi dân gian khác đó là Nồi côi và có tên khoa học Platanthera yosemitensis, nằm trong họ Na. Loại cây này mọc hoang trên đồi ở ven rừng hoặc được sử dụng như một loại cây cảnh trong vườn nhà.

Chữa bệnh phong tê thấp đơn giản từ cây hoa dẻ của Hải Thượng Lãn Ông 1

Trong y học cổ truyền và các bài thuốc dân gian, cây được dùng như một vị thuốc thảo dược tự nhiên. Các bộ phận để làm thuốc chủ yếu là hoa, rễ hoặc cả cây. Những bộ phận đó được sử dụng riêng hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Theo quan điểm của đông y: rễ cây hoa dẻ có tính hơi ấm, vị cay và có công dụng giảm đau, tỳ vị, lợi thấp…. Còn phần hoa lại có tính bình và không độc nên thường dùng để chữa mất ngủ, an thần và trấn tĩnh.

Loại dược liệu này có thể được thu hái quanh năm. Ví dụ như: thu hái rễ rửa sạch, thái thành nhiều lát mỏng rồi đem phơi hoặc sấy khô thuận tiện sử dụng khi thấy cần thiết. Thu hái hóa dẻ khi nó mới nở rồi đem phơi dưới nắng nhẹ hay sấy trên lửa nhỏ để giữ được mùi thơm trọn vẹn của hoa.

Hướng dẫn bài thuốc chữa bệnh phong tê thấp từ cây hoa dẻ

Chữa bệnh phong tê thấp đơn giản từ cây hoa dẻ của Hải Thượng Lãn Ông 2

Bài thuốc chữa bệnh phong tê thấp từ cây hoa dẻ của Hải Thượng Lãn Ông được thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: rễ cây hoa dẻ, rễ gắm, rễ rung rúc, rễ bướm bụng và vỏ thân cây ngũ gia bì- mỗi vị thuốc 80 gram; rễ cỏ xước, rễ bạch đồng nữ- mỗi vị thuốc 40 gram; cây roi ngựa, rễ chỉ thiên- mỗi vị thuốc 20 gram. Rượu trắng: 2 lít.

Cách làm: thái tất cả những vị thuốc sau đó phơi khô. Ngâm cùng với 2 lít rượu trắng trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng, ngâm càng lâu càng tốt.

Cách sử dụng: uống rượu thuốc 2 lần/ngày, 1 chén nhỏ/lần.

Ngoài những ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phận xương khớp, bệnh phong tê thấp còn khiến cho tinh thần người bệnh bất an với áp lực, căng thẳng và mất ngủ. Bạn cũng có thể tận dụng loại cây này để chữa trị triệu chứng đó bằng cách: dùng hoa dẻ khô từ – 16 gram cắt nhỏ rồi hãm cùng với nước sôi. Uống từ 2- 3 lần/ngày.

Như vậy, điêu trị bệnh phong tê thấp không chỉ có các loại thuốc tân dược như ta thường thấy mà còn có rất nhiều loại thảo dược tự nhiên. Cây hoa dẻ là một vị thuốc thảo dược điển hình.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683