Bệnh đau lưng gần mông hay còn gọi là bệnh đau thắt lưng. Vùng thắt lưng của bạn bị đau nhức âm ỉ khiến bạn cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy đau lưng gần mông gây ra biến chứng như thế nào? Đã bao giờ bạn quan tâm và tìm hiểu chưa? Để giải đáp cho vấn đề trên hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Đau lưng gần mông gây ra những biến chứng như thế nào?

Đau lưng gần mông tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh:

  • Các cơn đau lưng ở gần mông có thể là dấu hiệu phản anh việc các rễ thần kinh bị tổn thương do bị chèn ép nghiêm trọng. Đau lưng gần mông sẽ gây ra ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây đau nhức vùng mông, đùi, bàn chân…
  • Khi các dây thần kinh chèn ép lên vùng thắt lưng, xuất hiện triệu chứng đại tiện không tự chủ ở bệnh nhân.
  • Vì các dây thần kinh bị chèn ép, bệnh để lâu không phát hiện và điều trị sớm có thể là nguyên nhân dẫn tới các hiện tượng teo cơ cùng cánh tay, chân là nơi mà rễ thần kinh bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bệnh trở nặng hơn có thể khiến người bệnh bị bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày.

Biến chứng và các phòng ngừa đau lưng gần mông. 1

  • Các cơn đau do đau lưng gần mông gây ra sẽ làm cho người bệnh luôn trong trạng thái tinh thần mệt mỏi, căng thẳng do đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của họ. Chỉ với động tác đơn giản như ho, hắt hơi, vận động hơi mạnh một chút cũng khiến cho người bệnh chịu đau đớn. Thông thường những người mắc đau lưng gần mông sẽ phải nghỉ ngơi trong một thời gian dài để điều trị, phục hồi sức khỏe. Do đó, việc phát hiện bệnh càng sớm thì trong việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách phòng ngừa đau lưng gần mông.

  • Không nên ngồi quá lâu, sau 40 phút- 1 tiếng làm việc, bạn nên đứng dậy đi lại, nghỉ giải lao khoảng 1-2 phút để cột sống được thư giãn, để từ đó lấy lại tinh thần, giúp làm việc có hiệu quả hơn.
  • Chị em phụ nữ nếu bị đau lưng gần mông thì nên hạn chế việc đi giày cao gót, nên chọn những đôi giày êm chân.
  • Thường xuyên tập thể dục thể thao, các động tác nhẹ nhàng giữ cho cơ thể được thư giãn, dẻo dai, sức khỏe tốt để phòng ngừa được nhiều bệnh tật.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ xương khớp nhằm tránh mắc bệnh loãng xương.

Biến chứng và các phòng ngừa đau lưng gần mông. 2

Đau lưng gần mông là một trong những bệnh nhiều người đang mắc phải hiện nay.Để phòng ngừa được bệnh, bạn nên chủ động trong việc đi khám định kỳ cũng như nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học và thường xuyên tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683