Một người bị bệnh viêm khớp chắc chắn sẽ luôn thắc mắc rằng bị viêm khớp uống thuốc gì hiện nay là tốt nhất? Liệu các loại thuốc ấy có mang đến những dị ứng gì hay không? Nếu đang là một trong những số đó, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời cụ thể nhất cho mình.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp

Với bệnh người khớp, người bệnh chắc chắn sẽ gặp phải những triệu chứng sau:

  • Đau khớp: Các cơn đau xuất hiện sau khi cử động hay sau khi luyện tập, càng dần về sau các cơn đau này dần dần sẽ xuất hiện với tần suất nhiều hơn và với mức độ đau hơn rất nhiều, thậm chí ngay cả lúc nghỉ ngơi.
  • Tiếng kêu từ các khớp: Những tiếng kêu rắc rắc sẽ xuất hiện khi mắc bệnh.
  • Cứng khớp: Khi bị viêm khớp, người bệnh vào sáng sớm sẽ cảm thấy cực khó chó chịu. Đồng thời các khớp bị cứng dần và tạo nên những tiếng kêu rắc rắc khi cử động.
  • Sưng tấy và cơ bắp trở nên yếu dần: Việc sưng tấy khu vực quanh khớp rất dễ xảy ra, đồng thời các cơ bắp quanh khớp dần sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều.

Bị viêm khớp uống thuốc gì hiện nay?

Tây y và Đông y, bị viêm khớp uống thuốc gì giảm đau và trị bệnh hiệu quả 1

Hiện nay, có rất nhiều liệu pháp để chữa trị bệnh viêm khớp, trong đó không thể không kể đến việc uống thuốc. Tuy nhiên, uống thuốc gì hiệu quả và nhanh khỏi mới là điều quan trọng.

    • Sử dụng các bài thuốc tự nhiên được lưu truyền trong dân gian như sử dụng mật gấu, dầu nóng, chườm nóng, chườm lạnh… dùng để xoa bóp nhằm giảm thiểu được các cơn đau. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp giảm bệnh không quá nhanh và cần thời gian điều trị lâu dài.
    • Sử dụng các loại thuốc kháng viêm như Arcoxia, Artrodar, Diclofenac, Fenalgic, Voltaren, Paracetamol, Bonlutin… Đây là các loại thuốc được bác sỹ kê đơn nên sẽ yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều và thuốc có tác dụng tức thời.
    • Điều trị viêm khớp với các thảo dược Đông y: Chủ yếu các bài thuốc này sẽ giúp tạo dưỡng chất nuôi dưỡng khu vực sụn khớp, tái tạo khớp để chữa bệnh hiệu quả lâu dài và tránh tái phát bệnh. Có rất nhiều cây thuốc nam cũng như thuốc bắc được sử dụng để chữa viêm khớp như: lá lốt, ngải cứu, cẩu tích, hy thiêm, tang chi, vương tôn đằng…

Tây y và Đông y, bị viêm khớp uống thuốc gì giảm đau và trị bệnh hiệu quả 2

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc bị viêm khớp uống thuốc gì là hiệu quả nhất nhé. Liên hệ để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683