Thoái hóa cột sống thắt lưng có triệu chứng như thế nào? Nguyên nhân nào gây nên bệnh này? Có bài tập thể dục nào có thể chữa được thoái hóa đốt sống lưng không? Các bạn hãy tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng không chỉ gặp ở người cao tuổi mà ngay cả những người làm việc trong văn phòng cũng là “mục tiêu” của nó.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và bài tập thể dục đúng cách hỗ trợ chữa bệnh 1

Khi bạn ngồi nhiều, ngồi lâu ít vận động, làm việc nặng quá sức, mang vác không đúng tư thế, bị tai nạn chấn thương cột sống thắt lưng sẽ có biểu hiện đầu tiên là đau thắt lưng. Cơn đau mới đầu chỉ âm ỉ nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới thoái hóa nặng, gây đau nhói, lan xuống mông, mặt trong đùi, đầu gối và chân. Nếu nặng còn có thể gây teo cơ, liệt chân. Bởi vậy, bạn không nên coi thường những cơn đau thắt lưng nhé.

Bài tập thể dục đúng cách hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Tập thể dục không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, luyện sự dẻo dai của các cơ khớp mà còn chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có thoái hóa cột sống thắt lưng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bài tập nào thì phù hợp với mình. Nếu tập sai động tác không những không chữa được bệnh mà còn khiến bệnh nặng hơn.

Tham khảo bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng dưới đây sẽ giúp bạn điều trị bệnh nhanh hơn.

Bài 1: Nằm ngửa trên một mặt phẳng, chân trái co lên hai tay ôm lấy đầu gối. Để nguyên tư thế đến khi cảm thấy mỏi. Lặp lại động tác tương tự ở chân bên phải. Làm khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng kéo dãn cột sống giảm đau cho người bị đau lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và bài tập thể dục đúng cách hỗ trợ chữa bệnh 2

Bài 2: Quỳ trên mặt phẳng chắc chắc, hai tay chống song song với hai đùi, thân song song với mặt phẳng. Ngồi trên hai bàn chân, thân và tay nhoài hết sức về phía trước, cố gắng mông chạm gót chân. Động tác này có tác dụng kéo dãn các cơ, bao khớp.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng và bài tập thể dục đúng cách hỗ trợ chữa bệnh 3

Thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh nguy hiểm nếu như bạn không chữa trị kịp thời. Bởi vậy, bên cạnh việc điều trị bằng các loại thuốc bạn nên duy trì luyện tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học để bệnh nhanh khỏi.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683