Khi bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, năng suất lao động và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tìm hiểu bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng thuốc nam là cần thiết để hạn chế nguy hiểm do bệnh gây ra.

Thoái hóa cột sống lưng là gì?

Thoái hóa cột sống lưng là tình trạng bộ phận sụn khớp, đĩa đệm của cột sống bị thoái hóa đồng thời có sự biến đổi trong cấu trúc của màng hoạt dịch và phần xương dưới sụn. Đây là một bệnh lý xương khớp mãn tính, có quá trình phát triển chậm dần dần gây nên triệu chứng đau nhức, khả năng vận động bị hạn chế và cột sống thắt lưng bị biến dạng mà không gây nên hiện tượng viêm nhiễm.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng bao gồm: dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng.

Dấu hiệu lâm sàng: khớp bị cứng vào buổi sáng. Cột sống thường đau âm ỉ và có tính chất cơ học- đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi. Một dấu hiệu khác mà người bệnh có thể cảm nhận thấy đó là: tiếng lục khục tại các khớp trong quá trình vận động.

Bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng thuốc nam 1

Dấu hiệu cận lâm sàng: hình ảnh X quang thoái hóa cột sống có đặc điểm khe đĩa đệm bị hẹp, đặc xương dưới sụn, phần lỗ liên hợp đốt sống bị hẹp, thân đốt sống xuất hiện các gai xương,….

Bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng thuốc nam

Bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng thuốc nam là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội. Ví dụ như: mức độ an toàn cao- thuốc không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào, hiệu quả điều trị lâu dài. Một số bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc nam được sử dụng phổ biến hiện nay như: bài thuốc rượu tỏi, bài thuốc cây cỏ xước, bài thuốc cây ngải cứu, bài thuốc từ lá cây chìa vôi…. Cụ thể như sau:

Bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị bằng thuốc nam 2

Bài thuốc rượu tỏi: ngâm tỏi tươi cùng với rượu trắng nguyên chất trong vòng 10 ngày. Ngày uống 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc từ gừng- đậu đen và ngải cứu, rượu: gừng được thái mỏng sau đó ngâm cùng với rượu trong khoản 1 tuần. Cây ngải cứu được cắt thành nhiều khúc và phơi khô. Sau đó đem sao cùng với đậu đen. Đến khi nào ngải cứu, đậu den đều nóng thì cho thêm gừng ngâm cùng với rượu bọc chung vào 1 chiếc khăn sạch. Dùng bọc khăn xoa bóp dọc theo phần đốt sống thắt lưng từ trên xuống dưới. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả đem lại.

Như vậy, với những thông tin cung cấp bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị ở trên hi vọng giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này. Một lưu ý quan trọng đối với bất kỳ người bệnh nào đó là: các phương pháp chữa trị cần được tiến hành trên kết quả thăm khám cũng như thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683