Những năm gần đây, gai cột sống không chỉ xuất hiện ở người già mà ở người trẻ cũng mắc căn bệnh này phổ biến. Vì vậy để có thể phòng tránh gai cột sống, giữ sức khỏe tốt, xương khớp chắc khỏe thì 5 điều cần nhớ để gai cột sống ở người trẻ được đẩy lùi dưới đây sẽ là những điều mà bạn cần note lại để thực hiện, chú ý trong đời sống hàng ngày.

Bí quyết để gai cột sống ở người trẻ được đẩy lùi

Điều thứ nhất, cân bằng chế độ sinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể được bổ sung hàng ngày thông qua nguồn thực phẩm xanh sẽ là yếu tố vừa giúp cho sức khỏe tốt, mà còn giúp đẩy lùi quá trình lão hóa sớm, và đặc biệt là giảm nguy cơ béo phì. Vì vậy, chỉ cần bổ sung thực phẩm giàu vitamin, canxi và dưỡng chất cần thiết khác sẽ giúp phòng ngừa bệnh loãng xương, thoái hóa cột sống, giảm nguy cơ bị bệnh đau gai cột sống.

Điều thứ hai, vận động thường xuyên và khoa học

Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, đặc biệt là các bài tập liên quan đến xương khớp giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt hơn giúp lưu thông máu tốt hơn vì vậy làm chậm quá trình lão hóa hệ thống xương khớp, bảo vệ bạn khỏi bệnh gai cột sống.

5 điều cần nhớ để gai cột sống ở người trẻ được đẩy lùi 1

Điều thứ ba, luôn giữ tư thế cột sống đúng ở mọi hoạt động

Tư thế tốt nhất cho cột sống là thẳng lưng bởi vậy khi ngồi, hay đi đứng cần phải đảm bảo sao lưng luôn thẳng để cột sống không bị lệch hướng. Nhất là đối với người làm việc văn phòng ngồi nhiều, cần thay đổi tư thế, hoặc cử độ nhẹ nhàng sau khoảng cách mỗi giờ làm việc để cột sống được giãn cơ, giảm bớt áp lực ở một tư thế, giảm nguy cơ bị gai cột sống ở người trẻ.

Điều thứ tư, hạn chế mang vác vật quá nặng

Bốc vác vật nặng trên lưng, hoặc bê vật nặng sẽ là nguyên nhân làm tổn thương đến cột sống, và đều này sẽ xấu hơn khi bị tác động va chạm chấn thương, dẫn đến thoái hóa khớp, và bệnh gai cột sống. Do vậy để phòng bệnh gai cột sống, bạn nên hạn chế mang vác vật nặng, khi cần khiêng vật quá sức thì nên sử dụng đồ kéo hoặc gọi người giúp sức.

Điều thứ năm, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh stress

Một tinh thần thỏa mái, vui vẻ sẽ yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt, và đặc biệt là tránh để stress để luôn có tâm trí minh mẫn nhất, tập trung hơn trong mọi hoạt động từ đó sẽ ý thức bảo vệ xương khớp tốt nhất qua các vận động trong đời sống sinh hoạt, làm việc và các hoạt động của cuộc sống.

Chỉ cần thay đổi mọi mặt của cuộc sống với 5 điều như trên, bạn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, đồng thời sẽ giúp bạn đẩy lùi được nguy cơ bị gai cột sống ở người trẻ và làm chậm nhất quá trình thoái cột sống khi về già.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683