Đau lưng có thể do mệt mỏi hoặc là biểu hiện bệnh lý xương khớp nguy hiểm khác. Điều trị triệu chứng này bằng thuốc tây chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau đó bệnh tái phát nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, với 15 bài thuốc sau sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau dứt điểm.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng gừng

Cách thực hiện bài thuốc chữa trị đau lưng bằng gừng được thực hiện như sau: gừng xào nóng cùng với giấm rồi bọc trong túi vải sạch. Chườm túi vải lên vị trí cột sống thắt lưng đang bị đau nhức.

Bài thuốc trị đau lưng bằng bã dấm

Ngoài gừng thì bã dấm cũng có thể giúp bạn không còn ám ảnh với những cơn đua nhức cột sống lưng. Dùng 250 gram bã dấm xào nóng và bọc lại trong một túi vải. Đắp túi vải lên chỗ đau trước khi bạn đi ngủ khoảng từ 1 đến 2 giờ.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng quả mướp

Đau lưng có thể là triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm. Dây mướp tươi là một vị thảo dược có thể giúp bạn trị đau hiệu quả. Lấy 2m dây mướp tươi rồi thái thành nhiều lát mỏng. Sắc dây mướp cùng với nước uống từ 2- 3 lần/ngày.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chính phần dây mướp già ở gần gốc hoặc phần rễ mướp sao vàng hoặc đốt thành tro thì tiếp tục xay lại thành bột mịn. Ngâm 6 gram để uống. Uống 2 lần/ngày.

5 bài thuốc đơn giản mà an toàn dành cho người bị đau lưng 1

Dùng 60 gram hạt mướp tươi giã nát sau đó đắp lên huyệt mệnh môn- huyệt nằm giữa đốt sống thắt lưng 3 và 4. Áp dụng 1 thang thuốc/ngày/lần.

Bài thuốc chữa đau lưng bằng cây cẩu tích

Sắc 30 gram cẩu tích- rễ cây cẩu tích để uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc. Bài thuốc có công dụng chữa bệnh đau lưng do bệnh phong thấp gây ra.

Bài thuốc loại bỏ đau lưng nhờ quả bí ngô

Bài thuốc chữa trị chứng đau nhức cột sống thắt lưng bằng quả bí ngô được thực hiện bằng 2 cách như sau:

Cách 1: 60 gram vỏ quả bí ngô già, 15 gram hương nhu, 30 gram đường đỏ sắc uống. Mỗi ngày sắc 1 thang và uống 2 lần/ngày.

Cách 2: 40 gram hạt bí ngô, 30 gram đậu đỏ, 20 gram cây hạc và 3 gram gừng khô. Sắc các vị thuốc đó để uống. 1 thang/ngày và 2- 3 lần/ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa trị triệu chứng đau lưng hiệu quả và an toàn. Để đạt được kết quả toàn diện bạn cần thăm khám, chẩn đoán cụ thể trước khi áp dụng phương pháp điều trị. Mặt khác, người bệnh cũng cần lưu ý tới vấn đề ăn uống và rèn luyện vận động hàng ngày.

Tư vấn miễn phí về điều trị các bệnh xương khớp cột sống thường gặp như viêm khớp, thoát vị thoái hóa đĩa đệm, vôi gai cột sống, đau lưng, tê bì chân tay, đau thần kinh tọa… Xem chi tiết tại: Xuongkhop.net hoặc theo Hotline:  0968.17.86880964.851.8810965.393.683