Viêm khớp ở người trẻ tuổi đang ở mức báo động đỏ. Có thể thấy, độ tuổi viêm khớp đang ngày càng trẻ hóa. Vậy nguyên nhân được xác định do đâu?

Viêm khớp ở người trẻ tuổi do tính chất công việc

Tính chất công việc cũng là một tác nhân khiến cho nhiều người trẻ bị mắc phải 1 trong số nhiều bệnh lí viêm khớp hiện nay. Bởi họ thường xuyên phải làm việc trong môi trường với tính chất công việc phải thực hiện 1 tư thế suốt thời gian dài. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của xương khớp và làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh viêm khớp.

Viêm khớp ở người trẻ tuổi do đâu? 1

Ví dụ như: dân văn phòng, tư thế ngồi và vận động tay quá nhiều do phải làm việc với máy tính rất dễ bị bệnh viêm khớp cổ tay, viêm khớp ngón tay, thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm, vôi hóa cột sống. Trong khi đó, với người trẻ làm công việc bán hàng phải đứng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ lại rất dễ bị viêm khớp gối, viêm khớp cổ chân….

Đau nhức xương khớp ở người trẻ do thói quen ăn uống, sinh hoạt

Thói quen ăn uống cũng là một tác nhân khác dẫn tới bệnh viêm khớp ở người trẻ. Ăn uống không điều độ khiến cho hệ xương khớp bị thiếu các dưỡng chất và khoáng chất cần thiết. Sử dụng lượng lớn chất béo trong thức ăn hàng ngày và chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê… cũng thúc đẩy quá trình bị viêm đau diễn ra nhanh hơn.

Viêm khớp ở người trẻ tuổi do đâu? 2

Mặt khác, bị viêm khớp còn do chế độ sinh hoạt- lối sống không lành mạnh. Lười vận động khiến cho hệ xương khớp không còn giữ được độ dẻo dai, linh hoạt và vững chắc. Khi có bất cứ một tác động chấn thương nhỏ nào cũng có thể khiến cho xương khớp bị viêm, sưng và đau- triệu chứng của nhiều bệnh viêm khớp khác nhau.

Viêm khớp ở người trẻ tuổi do nguyên nhân khác

Một số loại bệnh viêm khớp ở người trẻ tuổi còn có tính chất di truyền trong gia đình. Ngoài ra, người bệnh có tiền sử bị chấn thương nặng (vận động viên thể thao, người lao động chân tay…) song không được điều trị dứt điểm cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành của bệnh viêm khớp.

Viêm khớp ở người trẻ tuổi do đâu? 3

Viêm khớp không chỉ xảy ra ở người già mà hiện nay, người trẻ cũng mắc phải bệnh này rất nhiều. Để phòng ngừa viêm khớp ở người trẻ tuổi bạn cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, cân đối khẩu phần ăn và bổ sung các chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể cũng như sức khỏe hệ xương khớp. Khi có dấu hiệu bị bệnh, bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám và chẩn đoán nhằm sử dụng phương pháp điều trị đạt được kết quả tốt nhất và hạn chế tình trạng tái phát của bệnh.

tri dau xuong khop banner