Phương pháp Đông y chữa bệnh gout có thể điều trị bệnh dứt điểm, an toàn các triệu chứng bệnh gây ra. Vậy Đông y điều trị bệnh gout như thế nào?

Quan điểm Đông y chữa bệnh gout

Quan điểm Đông y chữa bệnh Gout và cách trị bệnh 1

Theo quan điểm của Đông y, bệnh gout hay còn có tên gọi khác là Thống phong. Đây là một bệnh lý xương khớp nằm trong nhóm bệnh chứng Tý (đau kéo dài và không khỏi). Bệnh hình thành do ngoại tà thâm nhập vào bên trong cơ thể gây nên tình trạng khí huyết ứ trệ, kinh lạc tắc nghẽn. Khi hiện tượng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây nên những thương tổn cấu trúc của hệ xương khớp và khiến người bệnh thực hiện co duỗi khó khăn.

Đông y chữa bệnh gout sẽ dựa trên căn nguyên của bệnh, trong đó tập trung chủ yếu vào mạch và chứng. Đồng thời, việc điều trị cũng sẽ kết hợp thêm với chế độ ăn uống và kiêng cữ trong đời sống sinh hoạt hàng ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Quan điểm Đông y chữa bệnh Gout và cách trị bệnh 2

Bài thuốc điều trị bệnh gout bằng Đông y

Cũng giống như Tây y, điều trị bệnh gout bằng Đông y cũng dựa trên những giai đoạn cụ thể của bệnh.

  • Bệnh ở giai đoạn cấp tính: Đông y chữa gout bằng phương pháp “Thanh nhiệt, thông lạc và khu phong trừ thấp”.
  • Bệnh ở giai đoạn mãn tính: bệnh diễn biến ở mức độ nặng với các dấu hiệu ứ huyết- khí huyết bị suy yếu, hàn ngưng và đàm thấp, âm dương mất cân bằng sẽ tập trung sử dụng phương pháp điều trị: trừ thấp, ôn kinh tán hàn, hóa đàm và hoạt huyết thông lạc.

Quan điểm Đông y chữa bệnh Gout và cách trị bệnh 3

Người bệnh cũng có thể điều trị bằng bài thuốc: Thống phong dưỡng cốt thang. Thành phần chính của bài thuốc: sinh địa, xích thược, bạch giới tử, tần giao, phòng phong, bạch truật, hoàng cầm, mộc thông, tri mẫu…. Công dụng chính của bài thuốc Đông y chữa bệnh gout này đó là: điều tiết quá trình chuyển hóa nhân purin, chống viêm, giảm đau cũng như cân bằng lượng axit uric có trong máu, bổ huyết và can thận, thông kinh hoạt lạc…. Thuốc được sử dụng công hiệu đối với gout cấp tính và mãn tính cũng như hạn chế sự tái phát của bệnh.

Quan điểm Đông y chữa bệnh Gout và cách trị bệnh 4

Ngoài ra, người bị bệnh gout khi chữa bằng phương pháp Đông y ngoài các bài thuốc được sử dụng chính sẽ kết hợp thêm với những kỹ thuật xoa bóp. Kỹ thuật này sẽ hỗ trợ điều trị bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất. Thao tác thực hiện như sau: xoa 2 bàn tay lại với nhau sao cho chúng nóng, ôm đầu gối trái và tiến hành xoa lên, xuống trong khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, sử dụng 2 ngón cái chà xát phần nửa đầu gối bên trên và 2 ngón trỏ thực hiện với nửa đầu gối ở bên dưới. Kỹ thuật này người bệnh có thể tự thực hiện ngay tại nhà và xoa bóp 2 lần/ ngày.

Đông y chữa bệnh gout là một trong phương pháp điều trị bệnh hiệu quả hiện nay. Khi sử dụng cách chữa trị này, người bệnh cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt vận động để có kết quả chữa bệnh, phòng ngừa bệnh tái phát tốt nhất.

tri dau xuong khop banner