Bị bệnh Gout uống thuốc gì? Nếu bạn đang phải chịu sự tra tấn của bệnh này nhưng không biết loại thuốc điều trị nào thì bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó:

Điều trị bệnh Gout bằng thuốc Tây y

Bị bệnh gout uống thuốc gì? Một số bài thuốc chữa trị bệnh gout bằng Đông y phổ biến 1

Bị bệnh Gout uống thuốc gì? Điều trị bệnhGout bằng thuốc Tây y sẽ bao gồm: chữa trị triệu chứng của Gout cấp tính và hội chứng axit uric trong máu tăng cao. Những loại thuốc này được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và theo đúng phác đồ điều trị dựa trên tình hình cụ thể của bệnh.

Thuốc có công dụng hiệu quả, cải thiện tiến triển của bệnh theo hướng tích cực trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thuốc Tây y còn có phản ứng/ tác dụng phụ ảnh hưởng tiêu cực tới chức năng của thận, gan hay dạ dày và đặc biệt nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng nếu như bệnh nhân tự ý dùng thuốc hoặc sử dụng trong thời gian dài.

  • Điều trị Gout cấp tính:

Những loại thuốc được sử dụng trong điều trị gout cấp tính bao gồm: thuốc giảm đau, chống viêm không có Steroid. Ví dụ như: Ibuprofen, Indomethacin và Diclofenac. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ chỉ định dùng kết hợp với Colchicin.

Bị bệnh gout uống thuốc gì? Một số bài thuốc chữa trị bệnh gout bằng Đông y phổ biến 2

  • Chữa trị hội chứng axit uric trong máu tăng cao:

Nhóm thuốc được dùng trong chữa trị hội chứng axit uric trong máu tăng cao là:  uricozym (thuốc thúc đẩy sự phân hủy axit uric), xanthin oxydase (thuốc gây ức chế men), probenecid và sulfinpyrazon (loại thuốc thúc đẩy quá trình đào thải axit uric qua đường nước tiểu).

Bệnh Gout và cách chữa trị bằng Đông y

Ngoài thuốc Tây y, khi bị bệnh Gout người bệnh cũng có thể thực hiện điều trị bằng phương pháp Đông y. Thành phần chính của những bài thuốc này chủ yếu là: thảo dược hoàn toàn tự nhiên nên mức độ an toàn cao hơn so với thuốc Tây y. Thuốc có công dụng điều trị bệnh hiệu quả rõ rệt khi người bệnh kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Trong quá trình thực hiện liệu trình chữa trị bệnh nhân cần được theo dõi, kê thuốc trên cơ sở tình trạng của bệnh bởi những thầy thuốc chuyên khoa.

Bị bệnh gout uống thuốc gì? Một số bài thuốc chữa trị bệnh gout bằng Đông y phổ biến 3

Một số bài thuốc chữa trị bệnh Gout bằng Đông y hiện đang phổ biến là:

  • Thuốc điều trị Gout cấp tính:

Thành phần chính của bài thuốc này bao gồm: Đương quy, hoàng kỳ, thổ phục, đan sâm, xích thược, nhũ hương, hy thiêm, đào nhân, một dược.

Cách sử dụng bài thuốc: sắc uống hàng ngày.

Thành phần chủ yếu của bài thuốc chữa bệnh Gout mãn tính: xuyên khung, đan sâm, bạch linh, đương quy, bạch truật, độc hoạt, thục địa, xích thược, phòng phong và trạch tả.

Cách sử dụng cũng giống như bài thuốc chữa Gout cấp tính.

Như vậy, một số thông tin ở trên hi vọng có thể giải đáp thỏa đáng thắc mắc bị bệnh Gout uống thuốc gì của bạn. Về cơ bản, hiệu quả điều trị không chỉ phụ thuộc vào các loại thuốc mà nó còn phụ thuộc ở chính lối sống sinh hoạt cũng như tinh thần người bệnh.

tri dau xuong khop banner