Bệnh Đĩa Đệm

Tìm hiểu ngay các loại bệnh đĩa đệm như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa đĩa đệm, xẹp đĩa đệm cột sống, trật đĩa đệm… cách điều trị hiệu quả và phòng tránh các căn bệnh về đĩa đệm, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm là bệnh hay mắc và gặp phải nhất.

Kết hợp phương pháp điều trị và đạp xe chữa thoát vị đĩa đệm

Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm thường hay thắc mắc rằng:đi xe đạp có tác dụng như thế nào với bệnh thoát vị đĩa đệm? Liệu đi xe đạp có gây ảnh hưởng gì tới bệnh thoát vị đĩa đệm không? Trong bài viết này sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đối tượng nào thường mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhất

Đọc bài viết bạn sẽ biết được mình có phải là một trong số những đối tượng dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hay không để biết cách phòng tránh nhé.

Nắm vững những điều cơ bản nhất về bệnh thoát vị đĩa đệm

Nắm vững cấu tạo, triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ giúp bạn phát hiện, phòng tránh cũng như điều trị bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn nhiều.

Tác dụng của đi xe đạp với điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Người bị bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để biết cách đi xe an toàn nhé.

Chỉ định của phương pháp thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là một phương pháp mới được phổ biến ở nước ta. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả hơn so với phương pháp đốt bằng laser vì chúng đều giúp bảo vệ nguyên vẹn được đĩa đệm.

Thay thế phẫu thuật bằng phương pháp dùng sóng radio cao tần điều trị thoát vị đĩa đệm?

Điều trị thoát vị đĩa đệm của cột sống bằng phương pháp sóng radio cao tần được áp dụng ở nhiều chuyên khoa thần kinh và cột sống ở nước ta. Đây là một kỹ thuật nội khoa với những chỉ định rất hạn chế. Thực tế thì không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị này.

Tác dụng của sóng radio trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần giúp khống chế tốt nhất cho các bệnh lý mạn tính, tuy nhiên không phải ai cũng khỏi bệnh khi dùng cách này.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y

Phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông y đã có từ rất lâu. Phương pháp Đông Y gồm: châm cứu, uống thuốc, dùng thuốc ngoài ra, xoa bóp…Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y sử dụng bài thuốc uống trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thể hàn thấp.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng – căn bệnh phức tạp khó điều trị

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng là một loại bệnh phổ biến, bất cứ một đối tượng, đối tuổi nào cũng đều có thể mắc phải. Thoát vị đĩa đệm đa tầng có lẽ được coi là một bệnh lý phức tạp, khó điều trị và tỷ lệ biến chứng, khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nghiêm trọng nhất.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có tỷ lệ thành công là bao nhiêu?

Theo các nghiên cứu thì tỷ lệ thành công đối với phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khoảng từ 90 -95%, tuy nhiên sẽ có 5 – 10% bệnh nhân có nguy cơ tái phát lại bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc gai cột sống trong tương lai nếu như không dùng các biện pháp điều trị hợp lý.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm – những rủi ro bạn có thể gặp phải

Hiện nay, tỷ lệ thành công của quá trình phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khá cao từ khoảng 90 -95%. Tuy nhiên, nếu không may, bạn sẽ gặp phải một số rủi ro dưới đây.

Tìm hiểu kỹ thuật tiến hành điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dòng điện cao tần

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dòng điện cao tần có ưu điểm chính là bảo tồn được đĩa đệm, giúp phục hồi đĩa đệm nhanh hơn sau khi điều trị. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật tiến hành điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dòng điện cao tần ngay trong bài viết dưới đây.

Sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? 3 loại thực phẩm nên ăn

Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống thì nên có một chế độ ăn kiêng tốt để mau chóng hồi phục. Vậy, sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Dưới đây là 3 loại thực phẩm nên ăn dành cho bạn.

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khi đã trong các trường hợp bị nặng, bị chèn ép dây thần kinh khiến cho bệnh nhân bị đau, nhức, khó chịu và bệnh nhân không đáp ứng được các phương pháp điều trị khác. Cột sống có chức năng rất quan trọng, sau khi được phẫu thuật trở nên rất yếu nên khi không chú ý có thể gây thoát vị lại hoặc trở thành thoát vị đa tầng. Bởi thế, các bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cần có chế độ  nghỉ ngơi, sinh hoạt cẩn thận.

 Tỷ lệ thành công của phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Theo các nghiên cứu thì tỷ lệ thành công đối với phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khoảng từ 90 -95%, tuy nhiên sẽ có 5 – 10% bệnh nhân có nguy cơ tái phát lại bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc gai cột sống trong tương lai nếu như không dùng các biện pháp điều trị hợp lý.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không phải là giải pháp duy nhất

Thoát vị đĩa đệm là một loại bệnh khá phổ biến và gặp nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong các trường hợp bệnh đau nhẹ thì thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc Tây và một số bài tập vật lý trị liệu. Nếu các phương pháp này vẫn không đem lại hiệu quả, thậm chí cơn đau sẽ trở nên nặng hơn thì phần lớn các bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm để loại bỏ phần thoát vị bị gây chèn ép hoặc thay thế hoàn toàn đĩa đệm mới.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ mất 20 phút

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần có ưu điểm chính là bảo tồn được đĩa đệm, thay bởi các phương pháp bỏ đĩa đệm như các phương pháp trước đây. Phương pháp điều trị này được sử dụng cho các bệnh nhân trong trường hợp còn có vỏ xơ nguyên. Phương pháp này hiện vừa được thử nghiệm tại bệnh viện Việt Đức, số lượng bệnh nhân gọi điện đến cho bệnh viện ngày một nhiều. Tuy nhiên hiện nay, bệnh viện sắp xếp điều trị bệnh vào thứ ba và thứ bảy hàng tuần.

Ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm? Những kiến thức dinh dưỡng cần nắm rõ

Người bệnh sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật về cột sống nên có một chế độ ăn kiêng tốt để mau chóng hồi phục. Vậy nên ăn gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm? Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh ngay trong bài viết dưới đây.

Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trong các trường hợp bị nặng, bị chèn ép dây thần kinh khiến cho bệnh nhân bị đau, nhức, khó chịu và bệnh nhân không đáp ứng được các phương pháp điều trị khác. Cột sống có chức năng rất quan trọng, sau khi được phẫu thuật trở nên rất yếu nên khi không chú ý có thể gây thoát vị lại hoặc trở thành thoát vị đa tầng. Bởi thế, các bệnh nhân sau ca phẫu thuật thay đĩa đệm cần có chế độ  nghỉ ngơi, sinh hoạt cẩn thận.

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Những thực phẩm nào tốt cho cột sống

Một thắc mắc của nhiều bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nên ăn gì? Trong bài viết này sẽ trình bày với mọi người về chế độ ăn uống, luyện tập sau phẫu thuật thiết bị đĩa đệm nhằm giúp cho quá trình hồi phục của bệnh được tốt nhất.