Bệnh Đĩa Đệm

Tìm hiểu ngay các loại bệnh đĩa đệm như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa đĩa đệm, xẹp đĩa đệm cột sống, trật đĩa đệm… cách điều trị hiệu quả và phòng tránh các căn bệnh về đĩa đệm, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm là bệnh hay mắc và gặp phải nhất.

Thoái hóa đĩa đệm lâu năm- Nguyên nhân và cách chữa bệnh

Thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân trực tiếp gây nên cơn đau nhức dai dẳng ở cột sống và nhiều bệnh lý khác. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị giúp bạn phòng tránh cũng như ngăn chặn xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng phương pháp bảo tồn và ngoại khoa

Hiện nay điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ dứt điểm hoàn toàn sẽ áp dụng 1 trong 2 phương pháp chính đó là: bảo tồn và can thiệp ngoại khoa. Để hiểu rõ hơn về các cách điều trị này bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau:

Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng và cách điều trị bệnh cụ thể

Thoát vị đĩa đệm là sự thay đổi vị trí của đĩa đệm so với cấu trúc ban đầu do sự tác động nhiều yếu tố, nền đĩa đệm có hiện tượng thoái hóa- bị rách hoặc nứt. Thoát vị đĩa đệm- triệu chứng của bệnh là những biểu hiện giúp bạn phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị không xâm lấn nhờ bài thuốc uống, thuốc đắp

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hệ quả tất yếu của quá trình đĩa đệm bị thoái hóa, có ảnh hưởng trực tiếp xương khớp. Tìm hiểu và áp dụng bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng bài thuốc uống và đắp để ngăn chặn bệnh tiến triển.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống bằng tia laser

Ở giai đoạn đầu điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ áp dụng phương pháp nội khoa kết hợp với vật lý trị liệu. Khi bệnh diễn biến ở mức độ nghiêm trọng và nội khoa không đem lại hiệu quả sẽ phải dùng phẫu thuật, trong đó có mổ đĩa đệm bằng laser.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì? Một số lưu ý khi điều trị

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chứng đau cổ, cột sống lưng và tứ chi khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như tốn kém rất nhiều chi phí. Vậy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần biết thông tin gì?

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng rất đa dạng. Ở giai đoạn đầu bệnh có thể chữa bằng nội khoa và vật lý trị liệu. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển nặng thì phẫu thuật bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là giải pháp cuối cùng.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4 – L5

Bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất và thường xảy ra ở phần thấp nhất của cột sống và đặc biệt là ở đốt sống thắt lưng thứ 4, 5 (L4 – L5). Vì đây là đĩa đệm của đốt sống thắt lưng thứ 5 và xương cùng. Khi bạn bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà không điều trị nhanh chóng, kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho cột sống thắt lưng.  Nhận biết triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4 – L5 hoặc ở phần đĩa đệm tầng L5 –S1 sẽ giúp bạn phát hiện và chữa bệnh hiệu quả.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cho phụ nữ mang thai an toàn

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cho phụ nữ mang thai như: nhiệt lạnh; nắn xương khớp; thuốc chống viêm không chứa steroid; tiêm ngoài màng cứng, phẫu thuật, vật lý trị liệu…

Nguyên nhân khiến thai phụ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một chứng bệnh có khá nhiều người gặp phải. Phụ nữ mang thai là một đối tượng chiếm tỷ lệ tương đối cao. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chủ quan và thường bỏ qua vì cho rằng đây là các dấu hiệu, cơn đau bình thường khi trong quá trình bầu bí mà không biết rằng mình bị thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp xác định chính xác bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh về hệ xương khớp rất phổ biến hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ngày một cao. Đây là loại bệnh xảy ra ở nhiều lứa tuổi từ 25 tuổi trở lên. Bệnh thoát vị đĩa đệm có những dấu hiệu đặc trưng như: đau cổ; đau vai; đau lưng và thậm chí đau lan cả tới chân. Để có thể biết được các cơn đau của mình mắc phải có phải là các dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm hay không thì bạn có thể kiểm tra bằng các cách sau đây:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cây chuối hột có tốt không?

Cây chuối hột có rất nhiều công dụng như: giảm đau, giúp hoạt huyết. Hầu hết mọi bộ phận của cây chuối đều được sử dụng trong các bài thuốc dân gian như: chữa đau lưng, đau dạ dày, bệnh sỏi thận… Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến quý khách hàng bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây và quả chuối hột.

Tại sao phụ nữ lại dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm hơn nam giới?

Đĩa đệm là một phần nằm trong xương cột sống. Với một tác nhân nào đó như: tuổi tác, tư thế làm việc; bị thoái hóa mà đĩa đệm này đứt và các chất dạng gel bên trong nó tràn ra ngoài gây ra tình trạng đau, nhức cho bệnh nhân. Đây được gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Các vị trí thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra là do sự thay đổi trong cấu trúc của đĩa đệm. Hầu như mọi trường hợp thoát vị đĩa đệm lưng xảy ra như một kết quả của sự lão hóa ở ngay trong đĩa đệm. Trong một số trường hợp khác thì bệnh gây nên là do các chấn thương khiến cho đĩa đệm bị ảnh hưởng và tình trạng bệnh bị xấu đi. Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng trong thời gian đầu chỉ là các tổn thương nhẹ và lệch đĩa đệm cột sống lưng, từ đó chuyển sang thoát vị đĩa đệm. Cấu trúc của một cột sống thắt lưng được chia thành nhiều đốt và trường hợp thường gặp là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 - L5 và L5 - S1.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 – L5

Cột sống thắt lưng là một bộ phận trên cơ thể con người gồm nhiều đốt sống khác nhau. Bệnh thoát vị đĩa đệm ở lưng thì thường gặp tại vị trí L4-L5 và L5-S1. Trong bài viết này sẽ là một số thông tin về điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5.

Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều tầng cột sống thắt lưng 

Thoát vị đĩa đệm nhiều tầng là một bệnh lý phức tạp, đa dạng. Đặc biệt trong trường hợp khối lượng thoát vị quá to và gây chèn ép tủy sống và đuôi ngựa. Đây là một dạng bệnh một chùm hội tụ nhiều rễ thần kinh nơi thắt lưng sẽ gây đau đớn cho người bệnh tới cực điểm và đòi hỏi cần phải xử trí nhanh chóng.

Tê nhức chân tay – Dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

Triệu chứng tê nhức chân tay rất có thể là do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Bạn có thể tham khảo thêm các triệu chứng sau đây. Từ đó đưa ra đối chiếu với tình trạng sức khỏe của bạn và từ đó có các biện pháp điều trị tốt nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có biểu hiện, triệu chứng như thế nào?

Bệnh thoát vị đĩa đệm trước đây chỉ xảy ra đối với người già. Tuy nhiên, hiện nay thì số người trẻ mắc bệnh này ngày càng nhiều. Vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm có dấu hiệu đau như thế nào và với các biểu hiện, triệu chứng ra sao?

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao thoát vị đĩa đệm gây tê chân?

Những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đều có biểu hiện tê mỏi chân tay, nguyên nhân gây ra triệu chứng này chính là do các dây thần kinh bị chèn ép và về lâu dài sẽ làm giảm khả năng truyền tìn hiệu thần kinh diao cảm đến các cơ quan vận động của chân. Từ đó khiến bị yếu cơ, bị teo chi. Các cơn đau, tê mỏi sẽ gặp phải khi người bệnh thoát vị đĩa đệm gập, duỗi bàn chân, đi lại không vững và rất dễ bị ngã, té, vấp.

Tê chân – Dấu hiệu nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm

Một triệu chứng thường gặp ở người bị thoát vị đĩa đệm chính là tê chân, có cảm giác đau khi khom hoặc cúi người. Mức độ đau nhiều hoặc ít tùy theo từng thể trạng và thói quen sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Cơ bản thì triệu chứng tê chân của bệnh nhân được biết đến như sau: